Nghi vấn GM náo loạn làng game Việt

SmiLe | Theo Trí Thức Trẻ | 03/08/2013:04-28

Mới đây, một số game thủ thuộc server Bạch Long trong Hoành Tảo Thiên Hạ đã lên tiếng tố cáo về việc có khả năng một GM nào đó đã lợi dụng chức quyền để phá hoại trò chơi. Cụ thể, game thủ TiểuZun đã đứng lên phản ánh về việc có một nhân vật xuất hiện những biểu hiện thất thường, và giống như là hack vậy. Nhân vật này có tên là "HoàngDung™", theo phản ánh, nhân vật này level 61 đột nhiên từ không có trong top 100 kinh mạch nhảy lên top 1 kinh mạch. Hơn thế nữa, từ trước tới nay không có mấy người thấy "HoàngDung™" train ở bãi nào.
 
Nghi vấn GM náo loạn làng game Việt 1
 
Hơn thế nữa, kiểu ép đồ của nhân vật này cũng bị phản ánh là khá lố bịch, thể hiện sự không hiểu biết rõ về game khi "nick này kêu nạp 3 triệu và ép được lên Lăng Thương xanh ngay hôm qua kèm thêm ngọc 6. Trong khi đồ 6x 4x xanh tím tùm lum còn có cả đồ trắng level 10, Vũ khí thì +15 không để làm gì".
 
Điều này đã bị một số game thủ phản ánh là khá vô lý vì nếu không phải là hack (trong khi Hoành Tảo Thiên Hạ không có mấy lỗi hack kiểu này), thì "HoàngDung™" chỉ có thể là một GM cố ý chen lấn vào phá hoại cộng đồng game thủ.
 
Nghi vấn GM náo loạn làng game Việt 2
Nhân vật "HoàngDung™" bị nghi ngờ là một GM.
 
Game thủ TiểuZun đã bức xúc: "Mình không hiểu GM tham gia vào game để làm gì? Để đua top vs gamer hay kích động nạp tiền càng nhiều càng tốt? Ganh đua nhưng nó phải công bằng còn mất công bằng thì sẽ nhanh sập thôi. Mình viết ra những điều này mong anh em cảnh giác với những cuộc ganh đua và cần có công bằng trong game. Game đã ra nhiều sever liên tục như vậy thì phải biết điều hòa chứ không phải moi tiền game thủ kiểu đó. GM nào chơi nick đó thì nên xem lại bản thân mình đi".
 
Bình luận ở phía dưới, một số game thủ khác trong cùng server Bạch Long cũng bày tỏ ý kiến đồng tình với TiểuZun. Theo họ, việc một nhân vật như "HoàngDung™" xuất hiện với những chỉ số lạ như vậy là điều không thể, bởi với những người đã đạt top thì không ai có thể vung tiền, cũng như đột ngột có những dấu hiệu lạ như vậy.
 
Nghi vấn GM náo loạn làng game Việt 3

Nghi vấn GM náo loạn làng game Việt 4
 
Tuy nhiên, một số admin, admod trên diễn đàn đã vào khẳng định rằng hoàn toàn không có tình trạng GM can thiệp vào game Hoành Tảo Thiên Hạ, việc xuất hiện một nhân vật như "HoàngDung™" có thể do là một lỗi bug nào đó. Dẫu vậy, lời giải thích này không nhận được nhiều đồng tình từ phía game thủ, đa phần vẫn cho rằng có một GM đã cố ý can thiệp vào trò chơi với mục đích xấu.
 
Nghi vấn GM náo loạn làng game Việt 5
Game thủ không tin vào lời giải thích của ban quản lý.
 
Từ trước đến nay, việc GM lợi dụng quyền hành của mình để kiếm lợi bất chính trong game không phải là chuyện hiếm. Trước đây, tình trạng GM khóa nhân vật, sau đó đòi gamer phải chuộc tiền bằng thẻ nạp... vốn không phải là chuyện hiếm. Thậm chí, đã từng có tình trạng GM tuồn trang bị VIP ra ngoài kiếm tiền ở làng game Việt. 
Bạn có thích bài viết này không?

Nghi vấn GM náo loạn làng game Việt

Mới đây, một số game thủ thuộc server Bạch Long trong Hoành Tảo Thiên Hạ đã lên tiếng tố cáo về việc có khả năng một GM nào đó đã lợi dụng chức quyền
Nghi vấn GM náo loạn làng game ViệtNghi vấn GM náo loạn làng game Việt
7101628

Mới đây, một số game thủ thuộc server Bạch Long trong Hoành Tảo Thiên Hạ đã lên tiếng tố cáo về việc có khả năng một GM nào đó đã lợi dụng chức quyền