Top nhân vật "cá tính" trong dòng game Final Fantasy (Phần cuối)

| | 10/08/2010:05-00

6. Edward Chris von Muir (Final Fantasy IV)


Một số điều mà các nhà phát triển game RPG có thể rút ra từ nhân vật như Edward:
- Một ca sĩ chuyên hát các bài hát cổ không phải là kiểu nhân vật người chơi yêu thích.
- Đàn hạc không phải là một loại vũ khí.
- Hát không phải là một kỹ năng có giá trị khi phải đối mặt với lũ quái vật dữ dằn và hung bạo.
 
Ngoài việc ca hát trong khi đồng đội phải chiến đấu, Edward còn có khả năng lẩn trốn (Hide) khi HP xuống đến mức nguy hiểm. Tất cả những điều đó có thể sẽ làm cho người chơi cảm thấy khó chịu với sự góp mặt của nhân vật này trong nhóm.
 
7. Rikku (Final Fantasy X)


Rikku có một điểm chung với Yuffie Kisaragi, đó là cô nàng cũng tỏ ra hiếu động một cách thái quá. Mặc dù là một nhân vật có tính cách rất tốt nhưng Rikku lại khiến người chơi mệt mỏi vì cô nói quá nhiều. Nhiều người thậm chí còn gán cho Rikku một căn bệnh có tên là "Hội chứng nói nhiều".

8. Vaan (Final Fantasy XII)

 
Vaan là một nhân vật được xây dựng theo nguyên mẫu của Luke Skywalker trong Star Wars. Vaan là một nhân vật trẻ và đầy nhiệt huyết, muốn chu du trong vũ trụ. Sau đó Vaan cũng tìm cách cứu một cô công chúa và cuối cùng đánh bại cả một đế chế xấu xa. Nhưng trong khi Luke sau này trở thành Jedi với thanh kiếm laser, Vaan lại chẳng hề có sự thay đổi đáng kể nào. Người chơi hẳn sẽ khá thất vọng khi phải gắn bó với một hình mẫu nhân vật từ đầu cho tới cuối game.
 
9. Eiko Carol (Final Fantasy IX)
 
Eiko Carol là một cô bé hay nổi nóng và có phần hợm hĩnh. Và cho dù sự xuất hiện của một nhân vật như Eiko trong các game RPG viễn tưởng là không nhiều, người chơi cũng không tỏ ra thích thú khi vào vai cô nhóc gây phiền toái này.

10. Bartz Klauser (Final Fantasy V)


Điều khiến nhiều người khó chịu ở Bartz Klauser là trang phục có phần hoa mỹ và khoa trương, cộng với tính cách có phần vô tư quá mức. Chính vì tính cách này mà Bartz khiến người chơi không ít lần rơi vào cảnh khốn đốn.

11. Cait Sith (Final Fantasy VII)

 
Cait Sith là một con dơi khổng lồ, có ngoại hình khá ngộ nghĩnh và có một con mèo ngồi trên đầu. Tưởng như là một nhân vật vô hại, nhưng sau khi gia nhập nhóm, Cait Sith bị phát hiện chân tướng thực của mình là một gián điệp cho Shinra. Dù sau đó Cait Sith đã hối hận nhưng nhiều người chơi hẳn vẫn không ưa nhân vật đã từng bán đứng mình.

12. Zell Dincht (Final Fantasy VIII)

 
Zell mặc dù không lầm lì như Squall nhưng cũng mang lại cảm giác ức chế không kém cho người chơi. Nhân vật này luôn miệng nói, đôi khi khoe khoang về những khả năng của mình, và còn tìm kiếm hot-dog ở mọi lúc mọi nơi. Và mỗi khi tìm thấy, lập tức anh chàng này ăn tới mức nghẹn ứ cổ họng. Những đặc điểm không hề hay ho của một nhân vật chính diện. Ngoài ra Zell còn có một hình săm ngay trên mặt, càng làm tăng thêm độ phản cảm của anh ta trong mắt người chơi.
Bạn có thích bài viết này không?

Top nhân vật "cá tính" trong dòng game Final Fantasy (Phần cuối)

Final Fantasy là series game chơi theo cốt truyện, và với những game như vậy thì người chơi cần phải hiểu về các nhân vật mình gặp. Nhưng trong quá trình tìm hiểu đó, có một vài nhân vật sẽ gây cho người chơi sự ức chế nhất định. Hãy cùng điểm qua một số nhân vật tiêu biểu nhất.
Top nhân vật "cá tính" trong dòng game Final Fantasy (Phần cuối)Top nhân vật
8102910

Final Fantasy là series game chơi theo cốt truyện, và với những game như vậy thì người chơi cần phải hiểu về các nhân vật mình gặp. Nhưng trong quá trình tìm hiểu đó, có một vài nhân vật sẽ gây cho người chơi sự ức chế nhất định. Hãy cùng điểm qua một số nhân vật tiêu biểu nhất.